Nội thất  
 
   
 
Nội thất trường học
Bàn ghế tiểu học
Bàn ghế học sinh
Bàn ghế sinh viên
Bàn ghế giáo viên
Bàn máy tính
Bàn thí nghiệm
Giá để sách
Giường tầng
Sản phẩm khác
Nội thất văn phòng
Bàn văn phòng
Bàn giám đốc
Bàn họp
Bàn lễ tân
Module văn phòng
Hộc tủ
Tủ tài liệu
Tủ phụ
Ghế chân sắt
Ghế xoay
Ghế giám đốc
Ghế chân quỳ
Ghế gỗ
Két sắt
Nội thất công cộng
Bàn hội trường
Ghế hội trường
Ghế phòng chờ
Nội thất bệnh viện
Khách sạn, Quầy bar
Nội thất gia đình
Nội thất phòng khách
Nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng ăn
Nội thất phòng trẻ em
Nội thất phòng tắm
Cửa các loại
Cửa gỗ
Cửa nhựa
Cửa sắt
Tìm theo nhà sản xuất
Nội thất Hòa Phát
Nội thất Fami
Nội thất 190
Nội thất Hùng Cường
Nội thất nhập khẩu
Tìm theo vật liệu
Gỗ công nghiệp
Gỗ tự nhiên
Sắt, thép, da, nhựa
Gỗ và sắt
Sơn PU
Gỗ Verneer
Vật liệu khác
Thư viện
Bản vẽ kiến trúc
Mẫu nội thất phòng khách
Mẫu nội thất phòng ngủ
Mẫu nội thất phòng bếp
Mẫu nội thất phòng ăn
Mẫu nội thất văn phòng
Mẫu nội thất trẻ em
Khách sạn, nhà hàng
Tiện ích
Phong thủy Văn phòng
Xem tuổi làm nhà
Download
Bản vẽ Autocad
Catalogue sản phẩm

Thư viện

/

Bản vẽ kiến trúc

Click here

Xây nhà 4 tầng kết hợp cửa hàng kinh doanh

Vợ chồng tôi cùng tuổi, sinh năm 1982. Tôi có mảnh đất 50m2 (4x12,5m), hai mặt rộng và dài cùng giáp đường ngõ rộng tương ứng là 6m và 5m. Vợ chồng tôi muốn xây một căn nhà 4 tầng với mong muốn vừa làm nhà ở vừa kinh doanh.

Yêu cầu:

Tầng 1 gồm bếp ăn và khoảng trống dùng để bày hàng, một gác lửng làm phòng khách. Tầng 2 và 3, mỗi tầng 2 phòng ngủ. Tầng 4 môt phòng thờ và một phòng giặt và có không gian phơi đồ

Theo KTS tôi có lên làm phòng khách ở gác lửng không, làm như vậy có ưu và nhược điểm như thể nào? Với dự tính như vậy tôi cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền vì hiện tại vợ chồng tôi có khoảng 700 triệu.

Mong được KTS tư vấn. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Với kích thước như nhà bạn, việc làm 2 phòng ngủ trên mỗi sàn là tương đối khó (vì diện tích sẽ không dc thoải mái). Không gian phòng không đủ rộng để tạo sự tiện nghi.

Ở đây, KTS đã dùng đến giải pháp nhà lệch tầng, nhằm tiết kiệm nửa vế thang, và tạo ra không gian sử dụng sát với yêu cầu của chủ nhà nhằm đáp ứng các không gian chức năng của ngôi nhà.

Điều rất may mắn là nhà bạn có 2 mặt tiền. Đây là ưu tiên rất lớn cho gia đình. Các phòng chức năng như gia chủ yêu cầu, đã được bố trí khá hợp lý.

Mặt bằng tầng 1,2:

Không gian tầng 1, bên ngoài dành cho việc kinh doanh. Vì thế, chúng tôi chưa thiết kế. Sau này, tùy vào mặt hàng kinh doanh mà chúng ta có sự bố trí, sắp đặt nội thất hợp lý hơn. Phía sau là của khu vực ăn uống và bếp núc gia đình. Ta có thể trổ thêm 1 cửa phụ tiện dụng cho việc đi chợ hàng ngày mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của phía ngoài. Biện pháp lệch tầng đã cho ta 2 không gian phía trên rất lý tưởng.

Một phần phía trước, ta có thể bố trí thoải mái. Tạo phòng khách, sinh hoạt chung, hay tạo một phòng ngủ tiện nghi với diện tích gần 20m2. Chỉ cần nửa vế thang, chúng ta đến phòng phía sau. Diện tích không gian này vừa đủ (12m2), vì phải nhường phần diện tích cho phòng phía trước.

Với ánh sáng tiếp cận từ phía trước và sau, là điểm lợi thế của nhà bạn. Từ đây bạn để cửa sổ, hay ban công, hoặc trồng hoa, tạo cảm giác rộng thêm cho căn phòng của mình. 2 phòng dùng chung WC rộng. Khoảng còn lại KTS bố trí giếng trời, đây vừa là điểm trang trí, vừa kết hợp với việc đối lưu không khí cho 2 phòng, tạo cho các không gian luôn có bầu không khí tự nhiên.

Mặt bằng tầng 3,4

Tùy vào quy hoạch khu vực, có thể gia đình bạn có thể đua thêm làm phòng sinh hoạt, hay ban công. Vì thế diện tích thực tế nhà bạn còn có thể mở rộng hơn nữa.
Phía trên cùng, tầng tum hoàn toàn tạo được một không ran rộng và đẹp, làm tiểu cảnh giúp cho sự thưởng thức của gia đình.

Phối cảnh công trình

Về yếu tố phong thủy, sẽ được cân nhắc theo chủ nhà, hướng nhà cụ thể. Trên đây bạn không nêu hướng nhà nên chúng tôi tư vấn sơ bộ về phong thủy nhà bạn như sau:

Chủ nhà sinh năm 1982

Năm âm lịch: Nhâm Tuất

Bản mệnh: Đại hải thủy

Trạch mệnh: Ly – Hỏa

Bạn thuộc Đông tứ mệnh, làm nhà nên chọn Đông tứ trạch

Phương hướng lành dữ nhà bạn như sau:

Ly mệnh

Ly mệnh

Theo sơ đồ, những hướng lành cho việc trổ cửa, chọn bếp, phòng ngủ, ban thờ, vv… sẽ tạo thêm nhiều may mắn, đưa ngôi nhà những luồng khí tốt. Ngược lại, những hướng dữ, bố trí cho kho, WC, hay bố trí cây xanh, đặt tượng, đồ vật tĩnh nhằm trấn áp hung khí, biến tung thành cát rất tốt cho nhà bạn.

Còn một số vấn đề liên quan tới phong thủy ở đây, như là màu sắc, vật liệu, hình dáng, tính chất sẽ được cụ thể với từng công trình riêng biệt.

Chúc bạn sớm có ngôi nhà như ý, thuận phong thủy và thuận tiện cho việc kinh doanh.

KTS.

Vũ Quang
Công ty cổ phần ASpace
Facebook   Twitter   Google   My Space   Digg  
 
Thông tin khác:
Xây nhà vườn 3 tầng 10x15m
Biệt thự nhà vườn kiểu Mỹ
Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m
Xây nhà 2 tầng cho gia đình 4 người
Copyright © 2008 - 2014 Thietketre.Com. All Rights Reserved on Google+